TỔNG ĐÀI TƯ VẤN DU HỌC

Việc thích nghi với một nền văn hóa xa lạ, bạn có thể bị hội chứng “sốc văn hóa”. Tuy nhiên, con người nước Úc

Việc thích nghi với một nền văn hóa xa lạ, bạn có thể bị hội chứng “sốc văn hóa”. Tuy nhiên, con người nước Úc khá thân thiện, dễ chịu, bạn sẽ nhanh chóng bắt nhịp với cuộc sống du học Úc.

Việc thích nghi với một nền văn hóa xa lạ, bạn có thể bị hội chứng “sốc văn hóa”. Tuy nhiên, con người nước Úc khá thân thiện, dễ chịu, bạn sẽ nhanh chóng bắt nhịp với cuộc sống du học Úc.

Văn hóa Úc tại khu học xá

Bên cạnh những nét độc đáo riêng của từng trường tại Úc, bạn sẽ thấy nhìn chung văn hóa, lối sống tại các trường đều khá thân thiện và thoải mái. Theo chia sẻ của các du học sinh Úc, nhiều khu học xá tạo cho họ cảm thấy đó là một cộng đồng lớn, nơi mọi người luôn sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau. Cộng đồng này cũng bao gồm rất nhiều sinh viên quốc tế, bạn hoàn toàn có thể có cơ hội tiếp xúc với sự đa dạng văn hóa trong cộng đồng này.

Hầu hết các sinh viên tại Úc đều có phong cách ăn mặc thoải mái, phù hợp với cá tính mỗi người và cũng phù hợp với khí hậu, thời tiết khu vực đó. Dù các sinh viên được phép mặc theo sở thích cá nhân nhưng không vì thế mà họ  có những trang phục lố lăng, hay phản cảm.

Trong lớp học, các giảng viên đều luôn khuyến khích, tạo cơ hội để sinh viên đặt câu hỏi, tranh luận tất cả các vấn đề liên quan đến nội dung học cũng như các vấn đề ngoài lề. Với tinh thần thoải mái và tự do học hỏi, sinh viên có thể tranh luận bất kỳ vấn đề gì mà họ quan tâm. Văn hóa học tập tại Úc này sẽ là cơ hội để bạn học hỏi và phát triển nhanh chóng.

Bên cạnh đó, mặc dù Úc không phải là quốc gia đông dân nhưng người Úc thường rất quan tâm đến sự liên kết giữa các cá nhân. Với văn hóa này, bạn nên cố gắng hòa nhập nhanh nhất trong môi trường học tập và tham gia cộng động trong khu học xá.

  

 


Văn hóa Úc với phong tục chào hỏi

Bắt tay là văn hóa chào hỏi phổ biến nhất khi bạn gặp một người lạ. Tuy nhiên, phong tục chào hỏi của người Úc thường không quá cầu kỳ và nghi thức. Vì thế, tốt nhất là bạn nên thể hiện sự tự nhiên, thoải mái và thân thiện khi chào hỏi.

“Good day, mate” là cách chào hỏi phổ biến nhất của người Úc. Nếu bạn không quen chào kiểu này với người không khá thân quen, bạn hoàn toàn có thể nói đơn giản “Hello” và “How are you?”. Chỉ với cách chào hỏi đơn giản này là bạn hoàn toàn có thể bắt đầu cuộc trò chuyện.

Một trong những điểm cần lưu ý trong phong tục chào hỏi tại Úc là người Úc thường gọi tên nhau bằng tên riêng, kể cả lần gặp đầu tiên. Bạn cũng nên chú ý sử dụng đôi mắt để giao tiếp để thể hiện sự tôn trọng và đang lắng nghe điều người khác nói.


Lời mời trong văn hóa Úc

Khi du học Úc, đồng nghĩa với việc bạn sẽ có cơ hội sống trong môi trường phương Tây. Bạn sẽ được mời đến những bữa tiệc nướng ngoài trời, những buổi gặp mặt giao lưu bạn bè cùng lớp tại một địa điểm nào đó, thậm chí nhà của người học cùng lớp với bạn. Theo phép lịch sự tại Úc, sau khi nhận lời mời dự tiệc, bạn nên mang theo đồ uống để tự phục vụ cho bản thân. Thậm chí, bạn nên liên hệ trước với chủ bữa tiệc để hỏi xem liệu họ có cần thứ gì khác mà bạn có thể mang đến không. Trong trường hợp bạn được mời đến ăn tối tại nhà của ai đó, bạn nên mang theo một món quà nhỏ đến chứ không nên đi người không. Hoa, thanh kẹo socola…có thể là sự lựa chọn cho bạn.

Cách ăn uống tại Úc cũng là điều bạn nên tìm hiểu trước. Bạn nên cầm dĩa bên trái và dao tay phải. Bàn tay của bạn nên luôn ở phía trên mặt bàn ăn trong suốt quá trình ăn và không nên chống khủy tay lên bàn.

Phụ thuộc vào văn hóa gia đình của chủ lời mời mà bạn có sự thích nghi khác nhau bởi văn hóa Úc khá đa dạng. Tuy nhiên, bạn vẫn nên biết những đặc điểm chung nhất để hành xử, tránh những vấn đề hiểu lầm có thể xảy ra.

Thể thao trong văn hóa Úc

 


Khi du học tại Úc, bạn sẽ thấy thể thao xuất hiện phần lớn trong văn hóa Úc. Yêu thích thể thao là một trong những đặc điểm nột bật nhất trong tính cách người Úc. Tình yêu thể thao của người Úc không chỉ thể hiện ở số lượng người trực tiếp chơi thể thao mà còn thông qua số lượng người và cách theo dõi, cổ vũ các cuộc thi đấu.

Hầu hết các du học sinh tại Úc sẽ sớm hòa nhập với văn hóa yêu thể thao này bởi đây là hoạt động xã hội lớn với rất nhiều chương trình hấp dẫn và miễn phí. Trong đó, các môn thể thao dưới nước là loại hình được yêu thích nhất tại Úc. Đây sẽ là cơ hội danh cho bạn để trải nghiệm các môn thể thao này. Bạn hoàn toàn có thể học lướt ván trong quá trình du học tại Úc với những trải nghiệm tuyệt vời.

Nghệ thuật và âm nhạc trong văn hóa Úc

Bạn sẽ phải ngạc nhiên với số lượng phòng trưng bày, bảo tàng đồ sộ của nước Úc, trong đó, mỗi bang lại sở hữu một dàn nhạc giao hưởng.  Du học Úc sẽ là cơ hội để bạn hòa mình vào nền văn hóa nghệ thuật và âm nhạc này. Không những thế, việc học tập tại một quốc gia có lịch sử lâu đời, văn hóa đa dạng, hấp dẫn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm học tập quý giá.

DU HỌC ĐỒNG ĐỘI

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Du Học Đồng Đội sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

Gọi đến Hotline 0987608678 để được tư vấn miễn phí

Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi

Cẩm nang du học

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.