TỔNG ĐÀI TƯ VẤN DU HỌC

Quy định Visa tại Hàn Quốc tạo thuận lợi lớn cho du học sinh

Hiện nay, Hàn Quốc đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt lao động trầm trọng. Vấn đề này đòi hỏi cần lượng lao động lớn từ nước ngoài. Nhằm hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực từ việc nhập khẩu lao động, chính phủ Hàn đang tiên phong thực hiện giải pháp nới lỏng visa để du học sinh quốc tế ở lại làm việc.

 • Điểm mới trong quy định Visa Hàn Quốc tạo cơ hội việc làm cho du học sinh
 • Theo Korea Times ngày 9/1, sinh viên nước ngoài có kỹ năng tốt, muốn làm việc tại Hàn Quốc sẽ được hưởng các quy định nới lỏng visa. Cụ thể, visa sinh viên D-2 sẽ được chuyển thành E-7 (visa Kỹ sư chuyên ngành) bắt đầu từ tháng này.

  Điều này nhằm thu hút nhân tài cho ngành công nghiệp sản xuất – ngành có nhu cầu lao động cao nhất tại quốc gia này. Bao gồm: hàn, đúc, dập khuôn, tạo hình kim loại, xử lý bề mặt và xử lý nhiệt.

 • Cách áp dụng việc đổi Visa
 • Theo Korea Times ngày 9/1, sinh viên nước ngoài có kỹ năng tốt, muốn làm việc tại Hàn Quốc sẽ được hưởng các quy định nới lỏng visa. Cụ thể, visa sinh viên D-2 sẽ được chuyển thành E-7 (visa Kỹ sư chuyên ngành) bắt đầu từ tháng này. 

  Hiện có 123 sinh viên nước ngoài học tập tại các trường này và những sinh viên tốt nghiệp vào tháng tới sẽ là những người đầu tiên hưởng lợi. 

  KPIC sẽ nhận đơn trước ngày thứ sáu, đánh giá kỹ năng của người dự tuyển vào cuối tháng, tổ chức phỏng vấn bằng tiếng Hàn. Những người được duyệt sẽ đăng ký với Bộ Tư pháp để đổi visa. 

  Thường thì để có được visa E-7, sinh viên cũng như người lao động sẽ phải đáp ứng những yêu cầu rất nghiêm ngặt. Trong số 1,16 triệu người nước ngoài chỉ có 1,8% có được loại visa này trong tháng 11/2016.

  Chính phủ đã giúp cho sinh viên quốc tế có tay nghề mong muốn được ở lại đây làm việc được dễ dàng hơn. Chính vì vậy lượng học sinh du học Hàn Quốc 2017 sẽ càng tăng hơn nữa trong kì nhập học tới.

  Hãy nhanh tay nắm bắt cơ hội để chạm tay vào cánh cửa thành công cùng TMS Education nào!

  DU HỌC ĐỒNG ĐỘI

  Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Du Học Đồng Đội sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.

   

  Gọi đến Hotline 0987608678 để được tư vấn miễn phí

  Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi

  Cẩm nang du học

  Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.