TỔNG ĐÀI TƯ VẤN DU HỌC

Những quy định về làm thêm của Du học sinh Hàn Quốc

Làm thêm là một trong những mối quan tâm hàng đầu của du học sinh Hàn Quốc nhằm kiếm thêm khoản thu nhập để trang trải học phí và phí sinh hoạt hàng tháng. Trước khi bắt tay vào tìm kiếm một công việc làm thêm, bạn hãy đọc kỹ những quy định dưới đây nhé!

Làm thêm là một trong những mối quan tâm hàng đầu của du học sinh Hàn Quốc nhằm kiếm thêm khoản thu nhập để trang trải học phí và phí sinh hoạt hàng tháng. Trước khi bắt tay vào tìm kiếm một công việc làm thêm, bạn hãy đọc kỹ những quy định dưới đây nhé!

1. Làm thế nào để du học sinh được cấp quyền làm thêm?

   

- Sinh viên có visa du học D2, được giáo sư hướng dẫn giới thiệu.
- Sinh viên có visa D4 học tập 6 tháng tại các trường đại học, cao đẳng được công nhận tại Hàn Quốc.
- Được sự cho phép của phòng quản lý sinh viên quốc tế tại trường đang theo học.
- Nộp đơn lên văn phòng quản lý xuất nhập cảnh. Sau khi được chấp nhận, phòng quản lý xuất nhập cảnh sẽ dán một tem cho phép làm thêm lên visa của bạn.
- Chỉ được làm thêm tại nơi (công ty, quán, xưởng,…) đã đăng ký và trong khoảng thời gian cho phép.

Lưu ý: Khi hết hạn, cần phải gia hạn giấy phép này mới được xem là làm việc hợp pháp.

2. Quy định về thời gian làm thêm

  

Để đảm bảo sinh viên có thể cân bằng tốt giữa học tập và việc đi làm, chính phủ Hàn Quốc có quyđịnh về thời gian làm thêm dành cho các bạn sinh viên. Cụ thể:
- Sinh viên học tiếng, cao đẳng, đại học D-2-1: 20h/tuần
- Sinh viên tại các trường được chính phủ công nhận: 25h/tuần
- Học viên cao học: thạc sỹ D-2-3, tiến sỹ D-2-4: 30h/tuần
- Thời gian trên chỉ tính cho ngày trong tuần còn ngày cuối tuần (thứ 7, chủ nhật) các ngày nghỉ lễ không hạn chế thời gian làm việc của các bạn. Sinh viên học tiếng D-4-1 học 1 năm 4 kỳ và thời gian nghỉ giữa các kỳ thường là 3 tuần. Sinh viên đại học trở lên 1 năm học có 2 kỳ nghỉ và nghỉ 2 tháng trong kỳ nghỉ hè và đông.

3. Quy trình đăng ký làm thêm tại Hàn Quốc cho du học sinh

 

Để đăng ký làm thêm khi du học Hàn Quốc, sinh viên cần xuất trình các giấy tờ sau:
- Hộ chiếu
- Giấy chứng nhận đang là học sinh của một trường cao đẳng, đại học hợp pháp
- Giấy đề nghị của giáo sư trong trường
- Giấy khám sức khỏe
- Hồ sơ ghi lại quá trình sống ở Việt Nam (có giấy xác nhận của Đại Sứ Quán Việt Nam tại Hàn Quốc)
- Đơn xin làm thêm (Các bạn có thể download mẫu đơn của Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc, điền vào và nộp lên cục Xuất nhập cảnh Hàn Quốc gần nơi bạn học. Ban thẩm tra tư cách cư trú của người nước ngoài sẽ thẩm tra và cấp phép.

Hi vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt cho công việc làm thêm của mình. TMS Education luôn đồng hành cùng bạn trên con đường du học Hàn Quốc 2017 để mang đến tương lai tốt đẹp hơn!

 

DU HỌC ĐỒNG ĐỘI

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Du Học Đồng Đội sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

Gọi đến Hotline 0987608678 để được tư vấn miễn phí

Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi

Cẩm nang du học

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.