TỔNG ĐÀI TƯ VẤN DU HỌC

Mức lương làm thêm của du học sinh Hàn Quốc

Rất nhiều sinh viên Việt Nam làm thêm khi du học Hàn Quốc nhằm kiếm thêm thu nhập để chi trả học phí và sinh hoạt hàng tháng. Vậy mức lương làm thêm là bao nhiêu? Hãy khám phá ngay dưới đây.

Về hình thức việc làm, có hai hình thức: việc làm tay chân và việc làm trí óc.

Việc làm chân tay là những công việc đơn giản, không đòi hỏi về bằng cấp hay vốn tiếng Hàn. Những việc này thường phù hợp với các bạn mới sang học tại Hàn Quốc. Các công việc như làm ở quán cafe, quán ăn, nhà hàng, trang trại… Mức lương trung bình cho những công việc này dao động từ 5.000 – 9.000 won/giờ, 9.000won là mức giá cao nhất bạn có thể đạt được 1h khi làm việc chân tay, thường là trả cho những bạn có khả năng phục vụ tại pub, bar vì tiền tip cao.

Hình thức việc làm trí óc thường vất vả hơn nhưng đồng nghĩa với thu nhập cao hơn. Những công việc này phù hợp với các bạn đã có trình độ tiếng Hàn và học thức cao, bao gồm các công việc hướng dẫn viên du lịch tự do, thông dịch viên, dịch tài liệu, gia sư tiếng Hàn – Việt. Mức thu nhập của các bạn khá cao, có thể dao động từ 30.000 – 250.000 won/ngày. Nhưng các bạn sẽ phải trịu trách nhiệm về công việc các bạn nhận và stress là điều không tránh khỏi. Tuy nhiên, khi bạn thực sự giỏi và dày dặn kinh nghiệm, các mối quan hệ sẽ đưa công việc đến với bạn và bạn sẽ làm không hết việc!

Và còn rất nhiều các hình thức việc làm khác khi đi du học, bạn có thể làm đầu mối bán hàng online về nước, giao dịch, tư vấn thuê nhà trọ cho các bạn sinh viên mới, giúp việc cho giáo sư trong văn phòng của trường…Tùy vào khả năng của mỗi người. Chỉ cần chăm chỉ và lương thiện thì dù bạn làm việc gì cũng là đáng quý!

Bạn hãy dựa vào kinh nghiệm, năng lực và điều kiện của bản thân để tìm cho mình công việc làm thêm phù hợp nhất. Quan trọng hơn là luôn nỗ lực sẽ đạt được kết quả như ý. Chúc bạn thành công!

DU HỌC ĐỒNG ĐỘI

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Du Học Đồng Đội sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

Gọi đến Hotline 0987608678 để được tư vấn miễn phí

Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi

Cẩm nang du học

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.