TỔNG ĐÀI TƯ VẤN DU HỌC

Kinh nghiệm gia hạn Visa Hàn Quốc dành cho du học sinh

Bạn đã hoàn thành chương trình học tại Hàn Quốc và mong muốn được ở lại để làm việc và cống hiến? Bạn muốn học hệ sau đào tạo để được tiếp xúc với nhiều hơn nữa với nền giáo dục đẳng cấp nơi đây?

  Hiện nay, chính phủ Hàn Quốc đang có nhiều chính sách hấp dẫn nhằm thu hút nguồn nhân lực nước ngoài về làm việc. Vì vậy, họ cho phép du học sinh sau khi tốt nghiệp được phép ở lại trong vòng 6 tháng để xin việc. Theo đó, sinh viên cần phải thực hiện một số thủ tục gia hạn visa.   Thủ tục gia hạn gồm có: - Đơn xin gia hạn thời gian học tập/ nghiên cứu - Bản photo chứng nhận/ đề cử du học/ nghiên cứu tại Hàn Quốc của cơ quan Việt Nam. - Đơn tường trình kế hoạch làm việc tại Hàn Quốc trong tương lai (dự định làm việc ở công ty nào, ngành nghề gì, mức lương mong muốn,…) - Bảng điểm học tập trong thời gian ở nước ngoài. - Bản photo giấy chứng nhận học sinh - Bảng điểm học tập - Thư giới thiệu từ giáo sư. - Ảnh chân dung - Photo 2 mặt thẻ cư trú và thẻ sinh viên - Photo hộ chiếu - Thẻ đăng kí người nước ngoài - Phí gia hạn (60.000 won) - Chứng nhận nơi cư trú.   Một số lưu ý khi làm hồ sơ xin gia hạn visa Hàn Quốc   Cần mang theo những bản gốc để đối chiếu.   Nộp lệ phí xin gia hạn visa Hàn Quốc: Nếu bạn nộp hồ sơ tại phòng quản lý xuất nhập cảnh thì bạn sẽ phải mua 6 tem tại quầy của phòng quản lý, mỗi tem có giá 10.000 won. Trong trường hợp nộp hồ sơ tại trường thì chỉ cần nộp trực tiếp 60.000 won tiền lệ phí.   Một số trường hợp đặc biệt, bắt buộc du học sinh có thể được yêu cầu chứng minh tài chính trong vòng 6 tháng xin việc. Sinh viên ở lại làm việc trong nhà trường, bắt buộc phải có giấy giới thiệu của giáo sư.   Khi chứng nhận về nơi cư trú: Nếu bạn ở ký túc xá thì cần có giấy chứng nhận của văn phòng ký túc xá; nếu bạn ở bên ngoài thì cần nộp bản sao hợp đồng thuê nhà.   Du học sinh quốc tế đã ở quá thời hạn cư trú và muốn được tiếp tục xin cư trú tại Hàn Quốc để làm việc, bắt buộc cần xin gia hạn thời hạn cư trú. Trong trường hợp đăng ký xin gia hạn sau khi đã quá thời hạn cư trú thì sẽ phải nộp phạt. Một số trường hợp xấu, sinh viên có thể bị phạt với tội danh nhập cảnh bất hợp pháp.   Vì vậy, vấn đề cơ bản các bạn nên nhớ đó là khi visa hết hạn thì cần phải xin visa gia hạn ngay để tránh những tình trạng xấu có thể xảy ra. Mọi thắc mắc về gia hạn visa Hàn Quốc, bạn vui lòng liên hệ ngay với TMS Education qua đường dây nóng miễn phí cước gọi 1800.6956 để được tư vấn và giúp đỡ tận tình nhất nhé!

DU HỌC ĐỒNG ĐỘI

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Du Học Đồng Đội sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

Gọi đến Hotline 0987608678 để được tư vấn miễn phí

Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi

Cẩm nang du học

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.