TỔNG ĐÀI TƯ VẤN DU HỌC

Đối tượng đủ điều kiện để làm việc tại Hàn Quốc

Hiện nay, du học Hàn Quốc đang là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam. Hàn Quốc không chỉ mang đến một nền giáo dục tuyệt vời, mà còn có chính sách việc làm vô cùng ưu đãi đối với sinh viên làm thêm và sinh viên đã tốt nghiệp. Vậy, những ai đủ điều kiện làm việc tại Hàn Quốc? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Đối tượng đủ điều kiện làm việc tại Hàn Quốc   Đối với những đối tượng có đủ trình độ chuyên môn   Hàn Quốc là đất nước có nền kinh tế phát triển cao, là con rồng phát triển của châu Á. Chính vì vậy, họ rất cần một nguồn nhân lực dồi dào để làm việc. Vì thế, những người có chuyên môn cao được cấp Visa sẽ có đủ điều kiện làm việc tại Hàn Quốc với các điều kiện sau:   - Đối với người được cấp visa E1: Sẽ được phép giảng dạy tại Hàn Quốc   - Đối với người được cấp visa E2: Sẽ được phép làm công việc hướng dẫn giao tiếp hoặc phiên dịch   - Đối với người được cấp visa E3: Sẽ được làm về nghiên cứu   - Đối với người được cấp visa E4: Sẽ được phép làm hướng dẫn kỹ thuật   - Đối với người được cấp visa E5: Sẽ được làm việc trong ngành nghề chuyên môn   - Đối với người được cấp visa E6: Sẽ được biểu diễn nghệ thuật   - Đối với người được cấp visa E7: Sẽ được hoạt động chuyên biệt.   Đối với các sinh viên đã tốt nghiệp từ các trường đại học tại Hàn Quốc Hầu hết, tất cả các du học sinh Việt Nam sau khi tốt nghiệp tại Hàn Quốc đều có mong muốn được ở lại Hàn Quốc làm việc và định cư. Bởi các chế độ đãi ngộ và điều kiện làm việc tại đây vô cùng hấp dẫn đối với sinh viên mới ra trường.   Theo thống kê, có đến 52% sinh viên Việt Nam sau khi tốt nghiệp các trường Đại học tại Hàn Quốc đều tìm được cho mình một công việc phù hợp và ổn định.   Đối với sinh viên quốc tế, sau khi tốt nghiệp một số chuyên ngành như: Thương mại điện tử, năng lượng, cơ khí vận tải, điện tử kỹ thuật số, vật liệu mới, môi trường, công nghệ thông tin, BT,NT, sẽ được phép đổi visa để tiếp tục ở lại Hàn Quốc làm việc theo quy định về xin việc làm mới dành cho sinh viên nước ngoài.   Những quy định về thời gian làm thêm tại Hàn Quốc dành cho du học sinh   Chính phủ Hàn Quốc luôn có nhiều chính sách ưu ái sinh viên quốc tế, đặc biệt trong vấn đề làm thêm. Tuy nhiên, chính phủ cũng quy định rất chặt chẽ về chính sách này:   - Đối với du học sinh quốc tế theo học chính quy tại các trường Hàn Quốc, trong kỳ học chỉ được phép làm thêm 20 giờ/ tuần và trong kỳ nghỉ có thể làm toàn thời gian.   - Sinh viên quốc tế muốn đi làm thêm, trước hết phải có visa du học Hàn Quốc D2 và phải học hết 1 kỳ tại trường học (tức là 6 tháng) thì mới được phép đi làm thêm.   - Các du học sinh sẽ được ban thẩm tra tư cách lưu trú người nước ngoài thuộc Cục quản lý Xuất nhập cảnh xem xét và đảm nhận việc thẩm tra. Từ đó, du học sinh mới được cấp phép để đi làm thêm.   Luật pháp Hàn Quốc rất  chặt chẽ và khi đưa ra gần như bạn phải tuân thủ theo. Đặc biệt là các du học sinh quốc tế nên chú ý hơn về thời gian làm thêm của mình để không ảnh hưởng nhiều đến việc học của mình.

DU HỌC ĐỒNG ĐỘI

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Du Học Đồng Đội sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

Gọi đến Hotline 0987608678 để được tư vấn miễn phí

Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi

Cẩm nang du học

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.