TỔNG ĐÀI TƯ VẤN DU HỌC

Điều kiện để được xin visa định cư Hàn Quốc

Được mệnh danh là một trong những con Rồng Châu Á, Hàn Quốc có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ và đời sống văn hóa phong phú và công nghiệp giải trí được đầu tư lớn. Hiện nay chất lượng sống tại đất nước này được nâng cao và đầu tư lớn về mọi mặt như an sinh xã hội, giáo dục, cơ sở hạ tầng phát triển…

Hàn Quốc ngày càng được công dân nhiều nước đến đây không chỉ để tham quan, học tập, thăm người thân, công tác mà còn đến đây đê làm việc và sinh sống lâu dài. Tuy nhiên để được xin visa định cư Hàn Quốc không phải chuyện đơn giản, bạn phải đạt được đầy đủ các tiêu chuẩn, thực hiện đúng các thủ tục và nằm trong các trường hợp mà chính phủ nước này quy định.   Các trường hợp được xét visa định cư Hàn Quốc   Hàn Quốc hiện có rất nhiều chính sách nới lỏng cho công dân Việt Nam và nhiều nước khác trong khu vực khi muốn xin visa với các mục đích khác nhau, đặc biệt là visa định cư. Hãy tìm hiểu một số trường hợp sau đây xem mình có nằm trong danh sách các đối tượng được cấp visa định cư Hàn Quốc hay không nhé:   - Đối với trường định cư theo dạng đoàn tụ gia đình thì vợ/chồng là người Hàn Quốc sẽ bảo lãnh người còn lại bên Việt Nam, bố mẹ bảo lãnh con cái hoặc con cái bảo lãnh bố mẹ.   - Định cư theo dạng kỹ năng là trường hợp định cư dài hạn và được phép nhập quốc tịch Hàn Quốc sau một thời gian nhất định, đặc biệt những người định cư theo trường hợp này được phép cho cả vợ/chồng và con cái đi cùng.   - Định cư dạng doanh nhân được áp dụng đối với những người đã từng có kinh nghiệm quản lý, kinh doanh, có tài sản tối thiểu theo quy định và có mong muốn mở doanh nghiệp kinh doanh tại nước họ muốn sang định cư.   - Visa định cư Hàn Quốc dạng đầu tư là trường hợp cho phép định cư với những người có trình độ quản lý và có nhiều tiền.   Những đối tượng có quyền xin định cư vĩnh viễn   + Một người ở tại Hàn Quốc nhiều hơn 5 năm   + Một người nước ngoài kết hôn với người Hàn Quốc, có vợ hoặc chồng và trẻ nhỏ đi kèm.   + Người nước ngoài đầu tư vào Hàn Quốc hơn 500.000 USD.   + Người Hàn Quốc có quốc tịch nước khác và đáp ứng những yêu cầu theo quy định.   + Người Trung Quốc sinh ra và hiện tại đang sống tại Hàn Quốc.   + Người có bằng tiến sỹ trong những ngành công nghệ cao.   + Người có bằng cử nhân kèm giấy chứng nhận trong ngành công nghệ cao   + Những ngưòi có khả năng trong các lĩnh vực cần yêu cầu riêng   + Người được khen thưởng đặc biệt   + Người hưởng lương hưu trí   + Người nước ngoài đến Hàn Quốc theo diện kết hôn   Điều kiện để có thể xin nhập quốc tịch Hàn Quốc   Để được xin được nhập quốc tịch Hàn Quốc cũng không quá khó nếu bạn đạt được những điều kiện sau đây:   - Người làm thủ tục xin visa định cư Hàn Quốc đã sống tại đây hơn 5 năm   - Người nước ngoài sinh ra tại Hàn Quốc và hiện đang sinh sống tại Hàn Quốc hơn 3 năm hoặc lâu hơn, thì đều có thể nộp đơn nhập quốc tịch nếu mẹ hoặc bố có quốc tịch Hàn Quốc hoặc đã sinh ra tại Hàn Quốc.   - Người nước ngoài kết hôn với người Hàn Quốc và đang ở tại Hàn Quốc hơn 2 năm.   - Người xin visa có bố hoặc mẹ là người Hàn Quốc   - Trẻ em có bố hoặc mẹ có quốc tịch Hàn Quốc thì có thể nộp đơn nhập quốc tịch không kể tuổi tác, tình trạng hôn nhân hoặc thời hạn lưu trú tại Hàn Quốc.   - Người có đóng góp đặc biệt đối với đất nước Hàn Quốc   - Người nhập cư vào Hàn Quốc vì mục đích kết hôn.

DU HỌC ĐỒNG ĐỘI

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Du Học Đồng Đội sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

Gọi đến Hotline 0987608678 để được tư vấn miễn phí

Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi

Cẩm nang du học

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.