TỔNG ĐÀI TƯ VẤN DU HỌC

Chia sẽ tâm huyết từ Du học sinh Nhật cho các bạn sinh năm 1999

Chào các bạn 99, mình là Phạm Anh Tú sinh ra và lớn lên tại Kỳ Anh, Hà Tĩnh. Hiện tại đã tốt nghiệp đại học công nghiệp Nhật Bản, chuyên ngành công nghệ thông tin và đang làm cho một tập đoàn lớn tại Nhật.

Có lẽ vừa thi xong tốt nghiệp THPT và đại học, nhiều bạn 99 đang băn khoăn trước ngưỡng cửa tương lai, nên chọn hướng đi nào để có được thành công bền vững nhất. Trước kia, mình cũng đã từng đứng ở ngã ba đường đó, băn khoăn không biết đi đầu về đâu. Cuối cùng, thay vì giống như các bạn khác học tại một trường đại học tại Việt Nam, mình lựa chọn sang Nhật Bản, đến với chân trời mới, đối mặt với nhiều thách thức, học tập và rèn luyện để đạt được ước mơ.

                                                          Du học Nhật Bản trường Đại học công nghiệp Nhật Bản

Quả thực, tuổi trẻ là quãng thời gian để ta chinh phục và khám phá. Ngày nhận được visa du học Nhật là ngày hạnh phúc nhất cuộc đời mình. Những giây phút đầu tiên bước chân đến đất nước mặt trời mọc, tuy còn bỡ ngỡ nhưng mình đã xác định sẽ dành hết nhiệt huyết tuổi trẻ để tạo nên những thành quả nhất định tại nơi đây.

Trong tháng đầu tiên, mình tập trung ổn định nơi ăn chốn ở và việc học tập. Quan trọng nhất lúc này, mình luôn hòa mình vào cuộc sống nơi để để thích nghi với việc giao tiếp và sử dụng tiếng Nhật. Đó thực sự là cảm giác rất thú vị. Sau đó, khi được nhà trường cấp giấy phép đi làm thêm. Theo quy định, sinh viên không được làm quá 28 tiếng/tuần. Nhận thấy công việc giao báo là phù hợp khi mình có thể chủ động được thời gian.   Giao báo là công việc phổ biến của sinh viên làm thêm tại Nhật

Mình đã đăng ký trở thành nhân viên giao báo. Một ngày mình dành ra khoảng 5 tiếng để giao báo. Lương 1 tháng tầm 30 triệu. Trừ chi phí ăn uống sinh hoạt, tiết kiệm còn dư được 10 – 20 triệu gửi về cho gia đình. Vào các kỳ nghỉ, dịp lễ, mình tranh thủ kiếm thêm thu nhập. Đây là cơ hội để kiếm tiền nhiều hơn, lương vào các ngày lễ cũng tăng gấp 2, 3 lần so với bình thường. Sau một kỳ nghỉ nhiều bạn có thể kiếm được vài trăm ngàn Yên, khoảng 300.000 Yên là gần 60 triệu Việt Nam đồng. Đây quả là một số tiền không nhỏ với sinh viên.

Đối với sinh viên đi du học thì việc đi làm thêm dường như đã trở thành một điều tất yếu. Bởi đi làm không chỉ giúp sinh viên trang trải được cuộc sống nơi xứ người, mà còn là cơ hội, điều kiện để tiếp xúc thực tế với đời sống của người bản xứ. Lương ở Nhật khá cao, nhưng cái giá của nó cũng không hề rẻ chút nào, bạn phải làm cật lực và thật chăm chỉ. Người Nhật đánh giá tính nghiêm túc và kỷ luật khá nghiêm khắc nhưng họ cũng đánh giá cao khả năng cố gắng của bạn. Đặc biệt, mình ôn luyện thêm tiếng Nhật bởi lẽ, giỏi tiếng Nhật là một lợi thế để xin việc với mức lương cao. Càng giỏi tiếng Nhật, mức lương của bạn càng cao.

Bây giờ nhìn lại, chính khoảng thời gian dùng tuổi trẻ để sống miệt mài bên đất Nhật, ngoài việc tự lo được cuộc sống của bản thân, có khoản tiền gửi về trang trải cho bố mẹ, thì khả năng tiếng Nhật của mình tăng lên đáng kể, con người mình trưởng thành, hội nhập và mạnh mẽ hơn rất nhiều. Mình đã thay đổi bản thân nhiều nhờ sự rèn luyện trong môi trường làm việc của người Nhật. Tuổi trẻ chỉ có một lần được sống hãy sống bằng tất cả nhiệt huyết của mình.   Du học Nhật Bản vừa học vừa làm mang lại nhiều cơ hội thành công trong tương lai

Bây giờ, khi những người bạn của mình đang chật vật xin việc, với khả năng giao tiếp Tiếng Nhật và bằng du học Nhật, quan trọng hơn là khả năng và phẩm chất của mình, mình đã tìm được công việc đáng mơ ước trong một công ty Nhật Bản với mức lương cao. Khi bạn còn trẻ, hãy bước chân đến một chân trời mới, ham học hỏi và phấn đấu từng ngày, chắc chắn cánh cửa thành công luôn rộng mở với bạn. Và du học Nhật Bản là sự lựa chọn hoàn hảo.

Hi vọng lời chia sẻ của mình sẽ giúp ích được các bạn đang băn khoăn về hướng đi trong tương lai. Chúc các bạn thành công!

DU HỌC ĐỒNG ĐỘI

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Du Học Đồng Đội sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

Gọi đến Hotline 0987608678 để được tư vấn miễn phí

Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi

Cẩm nang du học

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.